0708.0807.69

Nộm chân gà rút xương giòn ngon hấp dẫn

Nộm chân gà rút xương

Món nộm chân gà rút xương là sự tổng hòa màu sắc và hương vị của chân gà và các loại rau củ thái sợi, không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng không thể chối từ. Những miếng chân gà chua chua ngọt ngọt, giòn sần sật, rau củ giòn tươi đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức. Nếu bạn đã cảm thấy ngán ngấy trước các món ăn nhiều thịt cá, dầu mỡ thì nộm chân gà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu

Chân gà: 6-8 cái Cà rốt: 1 củ Hành tây: nửa củ Gừng: 1 nhánh Rau thơm Gia vị: Mắm,chanh, giấm, đường, ớt tươi

Làm vô cùng đơn giản với chân gà rút xương sẵn.

Hành tây thái lát ngâm nước đá lạnh cho hết hăng.

Cà rốt nạo nhỏ. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng.

Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột canh, 1 nửa chỗ hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh). Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị.

Để chân gà cho ngấm gia vị. Rắc thêm một chút vừng vào cho bùi.

Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn trước khi ăn khoảng 10-15phút.

Pha nước gia vị cho nộm chân gà gồm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm).

Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0708080769