Chân gà rút xương là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vì thế, chúng ta có thể chế biến linh hoạt loại nguyên liệu độc đáo, vừa mềm mềm, dai dai, lại vừa giòn giòn, lạ miệng này thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn. Vào những dịp cuối tuần hay tụ họp bạn bè mà tự tay chế biến các món chân gà rút xương chiêu đãi mọi người thì thật tuyệt vời.
Khi chọn mua chân gà, bạn nên chọn những chiếc chân gà trắng hồng tự nhiên, không nhớt, không xuất hiện các màu sắc lạ, chân hơi to, mập mạp, da căng đều, các ngón chân căng phồng và tách nhau.
Bạn chỉ nên mua chân gà làm sẵn ở các siêu thị, các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch đã được chứng nhận hoặc mua tại các lò mổ uy tín để đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh tình trạng hàng trôi nổi, nguy hiểm đến sức khỏe.
Cách rút xương chân gà nhanh, dễ chỉ với 3 bước:
Với 3 bước rút xương chân gà nhanh và đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chế biến nguyên liệu này thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn để chiêu đãi mọi người. Cùng vào bếp với Chả cá xanh để biết thêm cách làm này nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
- Chân gà: 500g.
- 1 con dao nhỏ.
- 1 cái thớt.
- Bao tay nilong (nếu cần thiết).
+ Cách chọn chân gà ngon làm món chân gà rút xương: Mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng.
+ Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.
+ Chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón cong và gập vào trong.
+ Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.
Cách rút xương chân gà
Bước 1: Làm sạch chân gà
Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt.
Bước 2: Luộc chân gà
Cho chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín. Khi luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã ăn không ngon. Thêm chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
Dùng một cây tăm đâm vào chân gà, nếu thấy không còn màu hồng máu là đã chín. Khi chân gà chín, vớt ngay ra thau nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Rút xương chân gà
Đặt chân lên thớt, dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại.
Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại.
Các đường khía phải thật khéo léo để dễ dàng lấy xương và giữ được hình dáng ban đầu của chân gà. Làm lần lượt từng chiếc chân gà cho đến khi hết.
Vá sau khi đã rút xương, mời bạn xem tiếp bài viết các món ăn được chế biến từ chân gà rút xương
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chân gà rút xương”