Chả cá chàm huyện đảo Lý sơn Quảng Ngãi
Cá chàm hình dáng rất dễ nhận dạng với thân hình mập mạp béo ú. Cá chàm dùng để chiên, kho nấu canh đều được, vị thịt ăn nghe bùi bùi và béo béo. Cá chàm không có vị tanh như các loại cá khác, hương vị đặc trưng của loài cá này là thịt cá có màu trắng và vị thịt ngọt như ướp đường phèn, dù trong quá trình chế biến bạn không hề cho thêm một ít đường hay chất tạo ngọt nào. Do vị thịt cá đặc biệt thơm ngon như vậy dù cho có bất kì hình thức chế biến nào.
Chả cá của chúng tôi hoàn toàn là thực phẩm sạch, được chế biến từ cá đỏ củ (cá chàm) và qua từng công đoạn, cá được khai thác từ vùng biển Đảo Lý Sơn, mang hương vị thơm ngon đậm đà hương vị biển cộng thêm hương vị cay nồng từ tỏi Lý Sơn sẽ góp phần làm cho chả cá ngon hơn. Cá được đánh bắt từ biển lên còn tươi và chế biến luôn nên chả dai và ngọt tự nhiên. Đây là 1 trong những loại đặc sản của biển được nhiều người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh tin dùng và ưa thích món ăn này.
Công dụng: Món chả cá Lý Sơn có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, giúp cho mọi thành viên trong gia đình có cảm giác lạ miệng ăn ngon hơn và sẽ không cảm thấy bị ngán. Chả cá đem về chúng ta có thể chiên, nấu bún chả cá, chả cá rim ngọt, chả cá nhồi khổ qua, chả cá nấu bông thiên lý, bánh canh chả cá.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả cá chàm”