Chả cá đòn bánh basa đến từ thương hiệu Chả Cá Xanh nổi bật với vị dai ngon, lạ miệng, không béo – một món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của người Việt.
Bạn đang cảm thấy “chán ngấy” với những món ăn hàng ngày chỉ quanh đi quẩn lại với thịt kho, cá hấp, các món chiên xào đủ kiểu hay đơn giản chỉ là không biết hôm nay ăn gì? Đừng lo nhé, hôm nay Chả Cá Xanh sẽ giới thiệu cho bạn một món ngon, lạ miệng, giàu dinh dưỡng với sự kết hợp hoàn hảo giữa chả lụa cá Basa tươi dai, ngọt thịt và các nguyên liệu có sẵn trong bếp của bạn nhé!
Giá trị dinh dưỡng của chả cá basa đòn bánh 1kg
Nếu như chả lụa truyền thống có thành phần chính là thịt heo, thì đối với chả lụa cá Basa phần thịt heo đã được thay thế hoàn toàn bằng thịt cá Basa một loại cá giàu dinh dưỡng và không có chứa quá nhiều chất béo.
Bảng so sánh giá trị dinh dưỡng có trong 100g chả lụa truyền thống và chả lụa cá Basa như sau:
Chả lụa truyền thống | Chả lụa cá Basa | |
Lượng Calo | 136 kcal | 125 kcal |
Chất đạm | 21.5 g | 17.9 g |
Chất béo | 7 g | 5.5 g |
Cholesterol | 80mg | 60mg |
Có thể thấy mặc dù sự chênh lệch giữa các thông số này đối với chúng ta là không quá lớn. Tuy nhiên, đối với những người lớn tuổi hoặc mắc các bệnh cao huyết áp, béo phì thì việc sử dụng thịt cá thay cho thịt heo trong chả lụa đòn mà vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng theo các chuyên gia là rất tốt.
Chả cá Basa còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho người bị bệnh tim mạch, trẻ nhỏ, người cao tuổi và phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, theo đông y cá Basa còn giúp bổ huyết, sinh tân, ích khí, giảm đau nhức, chữa các bệnh xương khớp, đau đầu mất ngủ,..
Chả lụa cá Basa
Nắm bắt tâm lý thích ăn ngon nhưng vẫn phải bảo vệ an toàn và dinh dưỡng của người tiêu dùng. Chả Cá Xanh đã nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển thành công sản phẩm Chả lụa cá Basa đòn với công thức bí truyền, phù hợp với mọi khẩu vị của người dân Việt Nam.
Với thành phần chính là cá Basa, đòn chả lụa sẽ được giảm bớt đi phần béo ngậy khi ăn, thay vào đó là vị dai giòn sần sật đưa cơm vô cùng hấp dẫn. Về phần gia vị, sản phẩm Chả cá Basa đòn được tẩm ướp chế biến theo công thức bí truyền, giúp đòn chả lụa cá Basa của Giò Chả Tuyết có hương vị đặc trưng riêng biệt, hấp dẫn không lẫn vào đâu được.
Chả cá Basa đòn tuy khá xa lạ so với chả lụa truyền thống trên thị trường hiện nay, những đây thực sự là một sản phẩm mang đầy tâm huyết và mong muốn nâng tầm giá trị cá Basa của Chả Cá Xanh lên một tầm cao mới. Đồng thời bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày của các gia đình Việt một món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thử ngay chả lụa cá Basa của Chả Cá Xanh đã ăn là bạn chỉ có thể mê mẩn mà thôi.
Gợi ý một số món ăn ngon hấp dẫn cùng với chả lụa cá Basa
Chả cá Basa đòn kho vân trứng lạ miệng
Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa chả cá Basa đòn giòn dai kho cùng trứng gà tạo vân béo ngậy, mang đến hương vị đậm đà ăn cùng cơm nóng là hết sẩy. Với nguyên liệu chuẩn bị siêu đơn giản như chả cá Basa, trứng gà các loại gia vị kho như cà chua, hành ngò, muối, tiêu,… là bạn đã hoàn thành được một món kho siêu mới mẻ cho cả nhà rồi.
Chả lụa cá basa cuộn cải bẹ xanh hấp
Chế biến chả cá Basa ngon không thể thiếu món chả cuộn cải bẹ xanh hấp, màu trắng tươi của chả cá Basa kết hợp màu xanh lá óng ánh của từng lá cải tạo nên món ăn ngon tròn sắc đậm vị. Cải bẹ xanh bạn chọn lá bánh tẻ, rửa sạch và chần sơ qua nước sôi, sau đó cuộn phần chả cá vào từng lá bẹ, cuộn tròn thêm vào lát gừng thái lát mang đi hấp trong khoảng 20 phút là bạn đã có một món ngon mướt mát màu xanh rồi.
Chả cá Basa đòn chiên
Món ăn này là với công thức và cách chế biến siêu đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chút bơ hoặc dầu ăn sau đó chiên vàng đều 2 mặt, hãy thưởng thức cùng bún riêu, hủ tiếu hay ăn cùng cơm chấm muối tiêu, muối ớt cũng đều rất tuyệt vời.
Chả lụa cá Basa nấu canh chua
Canh chua nấu cá hú, cá lóc,… chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người rồi rồi. Vậy hôm nay hãy thử nấu canh chua với chả cá Basa đòn hương thơm và mùi vị của món này chắc chắn sẽ làm bạn không thất vọng.
Canh bí xanh nấu chả lụa cá basa giải nhiệt
Một món ngon từ chả cá basa với công thức, nguyên liệu dễ kiếm dễ làm rất thích hợp để “đổi gió” cho mâm cơm của gia đình. Bạn phi thơm hành sau đó cho chả cá Basa đòn cắt lát vào thêm chút nước mắm và đảo đều. Thêm nước và nấu đến khi nước sôi bùng lên thì thêm phần bí xanh đã bỏ vỏ và cắt mỏng vào nồi, nên nếm gia vị đợi nước sôi thì tắt bếp. Lúc này có thể múc ra tô, rắc thêm hành ngò lên là bạn đã có một món ăn vừa ngon vừa mát rồi.
Chả lụa cá Basa rim dứa
Chả cá basa đòn cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều hai mặt. Dứa thì bạn chọn quả chín tới và gọt vỏ, bỏ phần mắt, rửa sạch rồi cắt hình bán nguyệt. Cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm nhỏ, sau đó cho dứa vào xào sơ, nêm nếm gia vị và chút nước. Sau khi hỗn hợp ngả vàng thì nhanh tay cho chả cá vào, nêm nếm lại để thấm đều gia vị. Hạ nhỏ lửa rồi kho liu riu cho đến khi dứa chín mềm, chả vàng óng thì tắt bếp.
Chả cá basa đòn rim tiêu cay nồng
Tượng tư như các món ngon với chả lụa cá Basa đòn thì chả lụa rim tiêu cùng là một món ăn bạn nên thử nhé.
Chả lụa cá Basa xào cần tây
Với món ăn ngày thì ngoài vị thơm ngon giòn dai của chả cá basa thì bạn còn cảm nhận được vị ngọt và hương thơm đặc trưng của cần tây, thêm chút rau củ tươi rói giúp cho món ăn bớt ngấy, giảm chất béo đi và bù lại là rất giàu vitamin khoáng chất nhé.
Chả lụa cá Basa xào ớt chuông
Tương tự với chả cá Basa đòn xào cần tây thì ở chả cá Basa đòn xào ớt chuông bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon đậm đà, ngọt dịu của ớt chuông. Một món ăn với cách nấu siêu đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho gia đình thân yêu.
Trên đây là những chia sẻ của Chả Cá Xanh về chả lụa cá Basa hy vọng đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích. Bên cạnh chả cá Basa thì tại Chả Cá Xanh chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm như chả mực Hạ Long,chả cá chàm… luôn sẵn sàng để phục vụ mọi người.
Liên hệ qua hotline: 0708.0807.69 để được tư vấn về các sản phẩm chả lụa cá Basa thơm ngon – an toàn – giàu dinh dưỡng, chất lượng trên toàn quốc nhé!
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả cá đòn bánh basa”